เบื้องลึก ปมดราม่า… รวมคลิป ประมวลภาพเหตุการณ์ และบทเรียนสุดท้ายของ น็อต กราบรถกู พลาดไม่ได้แล้ว!

 

 

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นเรื่องราวที่บานปลายหนักซะแล้ว สำหรับเรื่องราวดราม่ากระแสแรงเวอร์  ที่เกิดขึ้นกับหนุ่ม “น็อต อัครณัฐ” ดาราและพิธีกรหนุ่ม ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์กับวลีเด็ด “กราบรถกู!!!”  ทำให้เขาได้ฉายา “น็อต กราบรถกู” ไปแบบไม่ต้องแย่งชิงกับใคร  อีกทั้งการวิพากยฺวิจารย์จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา  ที่กระแสยังแรงไม่ตก แม้จะเป็นคลิปแค่นาทีกว่าๆ แต่ก็ทำให้ น็อต กราบรถกู  ดังไปทั่วโลกออนไลน์เพียงไม่กี่ชั่วโมง แม้จะจนถึงวินาทีนี้ ก็ยังมีการขุดคุ้ยเรื่องราวประวัติต่างๆ ของหนุ่ม น็อต กราบรถกู ขึ้นมาอีกมาก

ด้วยกระแส น็อต กราบรถกู ที่ยังคงถูกตีแผ่ข่าวออกไปแบบแรงดีไม่มีตก แม้จะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ของชาวไทยทั้งประเทศ แต่ข่าวของ น็อต  อัครณัฐ กลับเป็นประเด็นแรงจนกลบข่าวอื่นๆ ได้แบบชิลๆ ด้วยเพราะความเป็นคนของประชาชน เป็นดารา นักแสดง อีกทั้งยังเคยได้รางวัล คนไทย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว   น็อต อัครณัฐ  ถูกสั่งปลดจากการเป็นพิธีกรกลางอากาศ พร้อมกับโดนถอนรางวัล คนไทยตัวอย่าง

43-1

 น็อต กราบรถกู! เจ้าของ “รถมินิเหลือง” ซัดหมัดไม่ยั้งใส่หนุ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวรถ

เจ้าของรถมินิ สีเหลือง น็อต  อัครณัฐ กระชากคอเสื้อผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ด่าทอ พร้อมกับชกไปที่ใบหน้าถึง 3 ครั้ง ด้วยอารมณ์บันดาลโทสะ พร้อมบังคับให้กราบรถตนเอง หลังรถของตนเองถูกมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวเฉี่ยวชน ด้านโลกโซเชียลแห่แชร์ด่วน พร้อมคุ้ยประวัติ พบเจ้าของรถเป็นถึงพิธีกรรายการวัยรุ่นชื่อดัง 

วิดีโอคลิปความยาวประมาณ 1 นาที จากเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4” เผยให้เห็นภาพชายคนหนึ่ง สวมแว่นตา สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาวสีดำ กระชากคอเสื้อชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ ลากมายังฝั่งตรงข้ามของถนน แล้วชายที่กระชากคอเสื้อคนดังกล่าวชี้ไปยังรถเก๋งมินิ สีเหลืองดำ ทะเบียน ญย 8585 กรุงเทพมหานคร ซึ่งคาดว่ามีรอยเฉี่ยวชน  ชายที่กระชากคอเสื้อดังกล่าวตะโกนด่าผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ว่า “จะรีบไปไหน” ก่อนที่จะใช้หมัดขวาต่อยเข้าที่ใบหน้าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมพูดคำว่า “โหพี่เหรอ ชนอย่างนี้ แล้วหนี เท่าไหร่ แล้วมึงชนทำไม ระหว่างนั้นใช้หมัดขวาต่อยเข้าไปที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีก 2 ครั้ง พร้อมกับถามว่า “แล้วมึงหนีทำไม

แม้จะมีเสียงตะโกนจากไทยมุงว่า  “แจ้งตำรวจสิ ทำร้ายร่างกายทำไม”   แต่ น็อต กราบรถกู กลับกระชากคอเสื้อชายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่พยายามชนแล้วหนี  พร้อมกับเตือนว่า  “จำเอาไว้ วันหลังชน อย่าหนี เข้าใจไหม รถกู” ก่อนที่จะบังคับให้กราบไปที่รถเก๋ง พร้อมกล่าวคำว่า “กราบรถกู”

หลังจากคลิปนี้แพร่ออกไปไม่กี่นาที ก็เกิดกระแส “ น็อต กราบรถกู”  ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็น วลีเด็ด  ที่ทำให้หลายๆ แม้แต่ดารานักแสดง ต่างพากันแสดงความเห็นพร้อมกับล้อเลียน  อีกทั้งยังมีคอมเม้นท์ต่างๆ ที่บอกได้เลยว่าโหดมวากกกกกก

 

 

น็อต อัครณัฐ” ดาราดัง ฉุน จยย. เฉี่ยวรถมินิ ต่อยหน้าจมูกหักl ข่าวมื้อเช้า  7 พ.ย.59

 

 

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตกับกรณี “น็อต กราบรถ...” หลังจากที่เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กระแสกลับติดลบมากขึ้น ล่าสุดถึงขั้น GMMTV ต้นสังกัด สั่งยุติงานทั้งหมดและมีผลทันที เครดิต ( NationTV22)

 

 

 ไม่สำนึก !! น็อต กราบรถ”ให้การยันชกคู่กรณี เพราะป้องกันตัว จึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย??

 

 

คลิป บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ #กราบรถกู เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

 

ต้นสังกัด แห่เลิกสัญญา น็อต “กราบรถ” ตร เตรียมตั้งข้อหาเพิ่ม  (เครดิต เข้มข่าวค่ำ ,ช่อง 8)

 

 

ปลดทันที ! “แกรมมี่” และ “ไทยพีบีเอส” ยกเลิกสัญญา “น็อต”ยุติงานพิธีกร-งานแสดง

บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ในฐานะต้นสังกัดรู้สึกเสียใจกับการกระทำของ”น็อต อัครณัฐ”และเห็นถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากฐานะการเป็นพิธีกร และนักแสดงของ “น็อต อัครณัฐ”ที่ควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ทางบริษัทแกรมมี่ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้พิจารณาถึงบทลงโทษเพื่อจะได้ไม่เป็นแบบอย่าง ที่ไม่ดีแก่เยาวชนและสังคมตามนโยบายของบริษัท ที่ไม่สนับสนุนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนี้ มีข้อสรุปว่า บริษัท ได้ยกเลิกสัญญาการเป็นพิธีกร และนักแสดง ในสังกัด และขอยุติการทำงานทุกประเภทของ “น็อต อัครณัฐ” มีผลตั้งแต่เมื่อวานนี้เป็นต้นไป ( เครดิต รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย)

 

น็อต กราบรถกู” เงิบ โดนพี่สาวบอยถามเจ็บ รถมีค่ามากกว่าคนหรอ (เครดิต รายการทุบโต๊ะข่าว )

 

 

ความอัดอั้นจากหัวอกแม่ที่เห็นลูกถูก “น็อต กราบรถกู” ตบประจาน  (เครดิต รายการทุบโต๊ะข่าว )

 

 

น็อต อัครณัฐ”  หรือ น็อต กราบรถกู เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมฐานข่มขืนใจผู้อื่น พร้อมยกมือไหว้สื่อ และกล่าวขอโทษสำหรับทุกอย่างที่เกิดขึ้น ยอมรับไม่มีสติพอ พร้อมรับผิดชอบคู่กรณีเต็มที่ และจะติดต่อหาทุกวัน (เครดิต รายการทุบโต๊ะข่าว )

 

 

“น็อต อัครณัฐ”  หรือ น็อต กราบรถกู เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมฐานข่มขืนใจผู้อื่น พร้อมยกมือไหว้สื่อ และกล่าวขอโทษสำหรับทุกอย่างที่เกิดขึ้น ยอมรับไม่มีสติพอ พร้อมรับผิดชอบคู่กรณีเต็มที่ และจะติดต่อหาทุกวัน

 

 

เบื้องลึก !! น๊อต กราบรถกู +ดีเจเก่ง  เคคดิต Vihok News

 

 

เพลง กราบรถกู (cover ตี๋คุง ครีเอถีบนอกโลก)

 

 

 เพลง กราบรถกู (ฉันก็รักของฉัน)  เครดิต Park Malody 

 

 

 ประวัติ น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล กราบรถกู ( เครดิต Mouth Moy )

 

47-3

เปิดใจมอเตอร์ไซค์คู่กรณี “น็อต กราบรถกู” ยอมรับชนแล้วหนี
นายกิตติศักดิ์ สิงโต อายุ 25 ปี คู่กรณีซิ่งมอเตอร์ไซค์ชนท้ายรถ “น็อต อัครณัฐ”  หรือ น็อต กราบรถกู ยอมรับชนแล้วหนีจริง แต่กลัวถูกจับได้ เลยวนรถมาที่เกิดเหตุ ตกใจถูกต่อย แต่ก็ยอมรับเพราะเราหนีเขาก่อน พอไปโรงพักเริ่มโอเค ขออย่าเอาความ แต่ที่บ้านเห็นคลิปไม่พอใจ กลับมาเอาเรื่อง ยันไม่แค้น อยากใช้ชีวิตปกติ คดีว่าไปตามกฎหมาย

นายกิตติศักดิ์ สิงโต อายุ 25 ปี อาชีพฝ่ายคัดกรองเอกสาร สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตลิ่งชัน คู่กรณีซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเฉี่ยวรถมินิ คูเปอร์ ของ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต อดีตพิธีกรแกรมมี่ จนเกิดบันดาลโทสะชกต่อย และบังคับให้กราบรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งภายหลังมีคลิปปรากฏ และมีการประณามบนโลกโซเชียล ที่สุดทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี ได้บอกเลิกสัญญาจ้างไปก่อนหน้านี้ แล้วกลายเป็นคนตกงาน

นายกิตติศักดิ์ ยอมรับว่า  “ทีแรกชนแล้วหนีจริง ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ถูกรถแท็กซี่สะกิดท้าย จังหวะหันไปมองแท็กซี่ ก็เข้าไปชนรถของนายอัครณัฐ พอดี เราก็นึกว่าเฉี่ยวนิดหน่อย ตอนนั้นก็ยอมรับว่า ขี่หนี แต่ช่วงละแวกนั้นเป็นแหล่งชุมชน กล้องวงจรปิดเยอะ ยังไงก็หนีไม่ได้ โดนตามป้ายทะเบียนแน่นอน ก็เลยย้อนรถกลับมาหาจุดเกิดเหตุ”

“ก็ตกใจ แต่ใจหนึ่งก็ยอมรับว่าเราผิด เพราะเราหนีเขาก่อน ที่ตัดสินใจอยู่เฉยๆ ไม่สู้  เพราะรู้สึกผิด เพราะหนีเขาก่อน เราก็ต้องยอม พอไปที่ สน.เขาบอกว่าเป็นดารา เป็นพิธีกร ก็ขอให้อย่าเอาเรื่องแจ้งความ แล้วเขาจะเคลียร์ค่าเสียหาย  พอตำรวจมาเขาก็เริ่มโอเค แล้วพอไป สน. เขาก็ขอโทษ ยกมือไหว้แม่ แล้วมาขอโทษ ซึ่งก่อนหน้าคลิปผมโดนต่อยประมาณ 3-4 หมัด  พอไกล่เกลี่ยเขาก็ขอว่าอย่าแจ้งความ เขากลัวมีปัญหาเรื่องการงาน ทีแรกทางเราก็เห็นใจ แต่พอทางบ้านเห็นคลิปก็รับไม่ได้กัน เลยแจ้งความดำเนินคดี  แต่ผมไม่ได้บอกแม่ว่าเกิดเหตุการณ์ว่ารุนแรงแค่ไหน บอกแค่ว่าโดนต่อยโดนอะไร เพราะผมก็อยากให้เรื่องจบไวๆ ด้วย อยากให้เรื่องข่าว เรื่องคดีจบไวๆ อยากใช้ชีวิตปกติ ทุกวันนี้ ไม่ได้รู้สึกโกรธแค้น ก็ว่าไปตามคดี แต่คดีก็แยกกันไป เขาเรื่องจราจร ตนเรื่องทำร้ายร่างกาย หมอบอกว่า ดั้งจมูกหัก สันจมูกเบี้ยว อาจต้องผ่าตัด”

559000011551901

ล่าสุด น็อต อัครณัฐ ผ่าตัดศัลยกรรมจมูก นอนพักฟื้น ญาติหมอดูแลใกล้ชิด เผย แม่ปฏิฎิเสธ น็อต กราบรถกู หลังพยายามเข้าเยี่ยม รับผิดชอบค่าใช้จ่ายการรักษา ระบุเพียงต้องการให้ลูกชายพักผ่อนเต็มที่ ส่วนคดีทนายสงกานต์อาสาว่าความฟรี

38-3

w580-1

“น็อต กราบรถ” รับทราบข้อหาเพิ่ม ก้มหน้าขอโทษ ยอมรับมีสติไม่มากพอ
ก่อนหน้านั้น นายอัครณัฐได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่หลังจาก “น็อต อัครณัฐ” เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมฐานข่มขืนใจผู้อื่น พร้อมยกมือไหว้สื่อ และกล่าวขอโทษสำหรับทุกอย่างที่เกิดขึ้น ยอมรับไม่มีสติพอ พร้อมรับผิดชอบคู่กรณีเต็มที่ และจะติดต่อหาทุกวัน

1

หรือนี่คือกรรม! ล่าสุด “น๊อต อัครณัฐ” หน้าเศร้าคอตกยกมือขอโทษ หลังเข้าพบตำรวจรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม ชาวเน็ตถึงกับรู้สึกสงสาร!! 

หลังจากที่หนุ่ม “น็อต อัครณัฐ”   หรือ น็อต กราบรถกู เป็นฝ่ายบอกให้หนุ่มบอยคู่กรณีที่ขับรถชนท้ายรถหรูของน๊อตให้กราบขอโทษรถ ล่าสุดกลับกลายเป็นว่าในสถานะการณ์ตอนนี้เขาเองคือคนที่ต้องยกมือไหว้ขอโทษซ้ำแล้วซ้ำอีกเพราะพิษจากการกระทำของตนเอง  ล่าสุด เข้าพบตำรวจสน.ยานนาวาอีกครั้ง เพื่อรับทราบเพิ่มข้อหาอีกกระทงคดีทำร้ายร่างกาย”บอย”กิตติศักดิ์

559000011560001จากเหตุการณ์ตามคลิปกราบรถมินิ ทุกคนที่ทำงานรู้สึกเห็นใจนายกิตติศักดิ์มาก ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หากเป็นคนอื่นก็คงจะมีเรื่องชกต่อยกับพิธีกร “น็อต อัครณัฐ” ไปแล้วทั้ง และคงอยากดำเนินคดีกับพิธีกรหนุ่มให้ถึงที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง และเกินกว่าเหตุจริง..

559000011479701

w580

559000011488401

กระแสข่าว “พิธีกรแกรมมี่” ชกต่อยผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ พร้อมบังคับให้ “กราบรถกู” ดรามายอดฮิต กลายเป็นกระแสให้ชาวเน็ตผุดความคิดสร้างสรรค์รวมทั้งเหล่าดาราอีกหลายคน

559000011488405

559000011488403

 

 

 

6 ข้อคิดที่ได้จากเรื่องของ น็อต กราบรถกู
จากเหตุการณ์ กราบรถกู ถือเป็นเหตุการณ์ที่เรียกว่าดังที่สุดในรอบเดือนพฤศจิกายน นี้เลยก็ว่าได้ ถึงแม้จะมีคนถล่มด่า น็อต กราบรถกู ชนิดไม่ให้ผุดให้เกิดนั้น แต่จากเหตุการณ์นี้ ทำให้เราได้ข้อคิดชีวิตที่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว

1. การมีสติ
จากกรณีนี้เราสามารถนำมาเป็นเคสตัวอย่างเพื่อสอนบุตรหลาน ถึงเรื่องความโกรธ ผลแห่งการกระทำ การขาดสติ การใช้อารมณ์ ทำให้บุตรหลานรู้จักแก้ปัญหาหากเกิดเรื่องขึ้นกับตัวว่าควรจัดการปัญหาอย่างไร เพราะเมื่อเกิดปัญหาเราควรใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหาไม่ควรใช้อารมณ์ จะทำให้ชีวิตพังไม่เป็นท่าจากอารมณ์นั้น
2. การสำนึกผิด
หลังเหตุการณ์เพื่อเราคำนวณดูแล้วเราผิดจริง เราควรสำนึกผิดต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องจากใจจริง จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น
3. การให้อภัย
เมื่อมีการสำนึกผิด เราควรให้อภัยเขา เพื่อให้เขาได้มีโอกาสทำความดีเพิ่มขึ้น
4. ความรู้เรื่องกฎหมาย
เราควรมีความรู้เรื่องกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน เพื่อที่จะได้ไม่ลนลานเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น เช่น พรบ.จราจร การเรียกประกันเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น
5. กระแสการแชร์เร็วมาก
ด้วยเทคโนโลยีที่เร็วมาก ทำให้ใครทำอะไรที่ไหนอย่างไร ก็รู้เร็วไปด้วย ดังนั้น การทำความดีย่อมดีกว่าการกระทำไม่ดี เราจึงควรทำแต่เรื่องดี ๆ ตัวเอง อย่างไรก็จะไม่เดือดร้อนแน่นอน

จากข้อคิดที่ได้ในกรณีของน๊อต กราบรถกูนี้ เชื่อว่าจะเป็นแรงกระตุ้นเตือนให้เราระลึกถึงผลแห่งการกระทำที่ทำครั้งเดียวบวกกับความรุนแรง นั้นส่งผลทันทีและทำให้ชีวิตตกต่ำลง ในทางกลับกันหากเรามีสติ ใช้เหตุผล มีหลักการในการแก้ปัญหา ไม่ว่าเหตุการณ์นั้นจะเป็นอะไรก็สามารถจบด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพที่ดีต่อกันอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนของ www.manager.co.th,คลิปจากรายการ วู้ดดี้ เกิดมาคุย, ช่อง 8, รายการข่าวเข้มค่ำ, รายการทุบโต๊ะข่าว

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *