มันเจ๋งมาก!! ตูน บอดี้สแลม” กอดคอ 19 ศิลปินดัง ร่วมร้อง “แสงสุดท้าย” ก่อนลุยคอนเสิร์ตช้าง

“ตูน บอดี้สแลม” กอดคอ 19 ศิลปินดัง ในเอ็มวี “แสงสุดท้าย” เวอร์ชั่น g19 ประกาศคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีร็อกสุดยิ่งใหญ่แห่งปีไปแล้ว สำหรับ “Chang Music Connection presents genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” ในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 คราวนี้ ครอบครัวจีนี่ขยายใหญ่ขึ้นจาก 14 เป็น 20 วงดนตรีคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทย ทำให้ต้องยกพลขนทัพไปจัดกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ให้สมกับ 19 ปีสุดยิ่งใหญ่

งานนี้นำโดย 20 ศิลปินร็อกชั้นนำของไทย สังกัดค่ายจีนี่ฯ ทั้ง บอดี้สแลม, บิ๊กแอส , อินสติ้งค์ , ป้าง นครินทร์ , พาราด็อกซ์ , ค็อกเทล , ลาบานูน , หนุ่ม กะลา, 25hours, เคลียร์, เรโทรสเปค, สวีท มัลเล็ท, เดอะมูส, กวาง ABNormal, ปาล์มมี่, พลพล,เดอะเยอร์ส, ปั้น แบชเชอร์, เยสเซอร์เดย์

เป็นธรรมเนียมที่จะต้องมีเพลงประจำคอนเสิร์ต ใน g16 ได้นำเพลง “ความเชื่อ” ของ Bodyslam มาเรียบเรียงใหม่ คราวนี้จะเป็นเพลง “แสงสุดท้าย” จากอัลบั้มครามมาเรียบเรียงใหม่โดย “อู๋ The Yers” ร้องโดย 20 นักร้องจากค่ายจีนี่ ล่าสุด MV ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว 

 สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง แสงสุดท้าย เพลงธีมหลักของงานที่เป็นการนำเพลงของ บอดี้สแลม มาเรียบเรียงและแบ่งท่อนร้องใหม่โดย อู๋ The Yers แล้วให้ front man ทั้ง 20 วงของค่ายจีนี่ฯ มาร่วมกันร้อง โดยได้นักดนตรีที่เป็นตัวแทนจากวงต่าง ๆ กีตาร์ไฟฟ้าจาก แป๊ป Sweet Mullet , เบสจาก โบ๊ท The Yers , กลองจาก เบิร์ธ Retrospect – ปอ Instinct และเสียงเปียโนนุ่ม ๆ อะคูสติกกีตาร์จาก ต่อ The Yers ส่วนที่เหลือไม่ว่าจะเป็น Synthesizer, Strings, Electronic drum อู๋ The Yers และได้ผกก.มือทอง ดล ผดุงวิเชียร มากำกับ MV ให้ โดยระหว่างถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ แสงสุดท้าย เวอร์ชั่น g19 นิค  โดยมีคุณ วิเชียร ฤกษ์ไพศาล เจ้าของค่าย Genie Records ก็มาอยู่ให้กำลังใจศิลปินจนถ่ายเสร็จอีกด้วย 

ส่วน ตูน บอดี้สแลม เจ้าของเพลงต้นฉบับบอกว่า
“ขอบคุณค่ายจีนี่ฯ ที่เลือกเพลงของ บอดี้สแลม ขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ นักร้อง นักดนตรี ที่ให้เกียรติมาร้องเพลงนี้ รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ขอบคุณ พี่อู๋ ที่มาทำเพลงนี้ เรียบเรียงใหม่อย่างดีมาก ผมชอบมาก จากร้องคนเดียวมาเป็น 20 คนร้อง เพิ่มเติมทวีคูณอารมณ์ เพลงนี้พูดได้ว่าเข้ากับสโลแกน “กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” ที่ทางทีมงานคิดมากครับ เพราะกว่าที่แต่ละวงจะมายืนบนเวที g19 ได้ มันไม่ง่าย ต้องผ่านการลองผิดลองถูก ต้องผ่านการพิสูจน์อะไรหลาย ๆ อย่าง ผมว่า “แสงสุดท้าย” น่าจะเล่าเรื่อง เล่าอารมณ์ ของพี่ ๆ น้อง ๆ ค่ายจีนี่ฯได้ดีครับ” 

ติดตามชม MV “แสงสุดท้าย” เพลงธีมหลักของเทศกาลดนตรีร็อกระดับประเทศ “ช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น พรีเซ้นส์ จีนี่ เฟส 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” ได้แล้วทาง Youtube : Genierock และทุกช่องทางการรับชม

สำหรับคอนเสิร์ต “ช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น พรีเซนต์ จีนี่ เฟส 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” แสดงจริงวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน เปิดขายบัตรวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2561 วันแรกวันเดียว! ราคา 1,000 บาท (จากราคาปกติ 1,500 บาท) เริ่ม 10 โมงเช้าที่ www.gmmlive.com และ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือทาง www.thaiticketmajor.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.genie-fest.com


ขอบคุณเครดิตข้อมูล ภาพ และMv เพลงแสงสุดท้ายจาก
www.prachachat.net ,แนวหน้า ,http://mediastudio.co.th ,Youtube : Genierock ค่ายจีนี่ เรคคอร์ด และsnook.com

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *