อู้ววว!! ฟินเลย…เมนูไข่ เด็ดๆ หลากสไตล์ฉีกแนวไข่เดิมๆ และวิธีทำไข่พระอาทิตย์ สูตรพระราชทานของในหลวง ร.๙

flatten-image

เชื่อว่าเมนูยอดฮิตของหลายๆ คนคงจะไม่พ้น เมนูไข่ อย่างแน่นอน ประมาณว่าหากคิดอะไรไม่ออกและถ้าในตู้เย็นมีไข่อยู่ติดบ้าน แล้วไม่รู้จะทำอะไรนอกจากไข่ดาว ไข่เจียว หรือ ไข่ต้มแล้วล่ะก็ มาดูเมนูไข่เด็ดๆ กันดีกว่า! เรียกว่า 11 เมนูไข่ที่หน้าตาดี ที่รสชาติแต่ละจานก็โดดเด่นไม่แพ้กัน พร้อมสูตรที่ทำได้ไม่ยาก มาเปลี่ยนเมนูไข่แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นเมนูไข่ระดับภัตตาคารได้แบบง่ายๆ มาลองทำตามสูตรข้างล่างดู แล้วจะรู้ว่าแม้จะมีแค่ไข่ แต่ก็สามารถทำเป็นเมนูโปรดให้อร่อยเวอร์ได้ด้วยล่ะ

1054-1057422-resize

ไข่ตุ๋นทอดกรอบ
เรียกว่าเป็นการรวมสุดยอด 2 ความอร่อยของไข่ไว้ในเมนูเดียว หลังจากที่ทำไข่ตุ๋นนุ่มๆ แล้ว ทิ้งไว้ให้เย็นสักพักแล้จึงนำมาพอดีคำ จากนั้นนำมาชุบหั่นทอดจนเหลือง จะทำให้กลายเป็น “ไข่ตุ๋นทอด” ที่กรอบนอกนุ่มใน จะทานเปล่าๆ หรือทานกับข้าวก็อร่อยเวอร์ฝุดๆ
ดูสูตร คลิก!  http://goo.gl/pgNfwm

1054-1057421-resize

ไข่ฟูปูผัดผงกะหรี่
ไข่เจียวฟูๆ ที่อัดแน่นเน้นๆ เต็มคำด้วยเนื้อปูผัดผงกะหรี่เข้มข้น เมื่อทอดออกมาจะให้ความหอมอร่อย กลมกล่อมโดนใจทั้งคนรักเมนูไข่ที่กลายมาเป็นเมนูเหลา ที่อร่อยฟินเวอร์กับเมนู ไข่ฟูปูผัดผงกะหรี่ ..ลองเลยอร่อยชัวร์
ดูสูตร คลิก!  http://goo.gl/0lTChA

1054-1056751
ข้าวไข่ข้นหมูแดงฮ่องกง
ข้าวไข่ข้นหมูแดงฮ่องกง เป็นเมนูไข่ข้นเยิ้มๆ ที่โปะด้วยหมูแดงอบน้ำผึ้งหวานหอม แล้วราดซอสหมูแดงเน้นๆ ที่ให้ความอร่อยแบบชุ่มฉ่ำทั้งซอสและไข่ในสไตล์ฮ่องกง เป็นเมนูไข่หน้าตาดีระดับเหลาขนาดนี้ลองทำเลยดีกว่า..
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/tJuLeV

1054-1056753

ข้าวห่อไข่เบนโตะ
เป็นเมนูไข่สไตล์น่ารักๆ ที่ดัดแปลงได้อย่างลงตัว เมนูหน้าตาน่ารักในสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีข้าวผัดสีสวยนำมาห่อด้วยสาหร่ายและไข่เจียว พร้อมแปลงโฉมไข่เจียวให้น่ากิน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่รับรองโดนใจแน่ๆ
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/s8Knre

1054-1056757

ไข่เจียวฟูหน้ากรอบ
เพิ่มความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินด้วยกากหมู ให้ไข่เจียวธรรมดา กลายเป็นไข้เจียวฟูหน้ากรอบแสนเสน่ห์ น่าลิ้มลอง อร่อยหนักมากแต่ทำได้ไม่ยากเลย
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/hXPHMz

1054-1056764

เครปไข่สปาเก็ตตี้ผัดแฮม
ไข่เจียวบางๆก็อร่อยได้ เมื่อจัดการผัดสปาเก็ตตี้ใส่แฮมแสนอร่อย นำมาสอดไส้ไข่เจียวที่ทอดจนบางกรอบเหมือนแป้งเครป เป็นเมนูฟิวชั่นที่ทานคู่กันแล้วอร่อยสองเท่าเลยล่ะ
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/uM4jLQ

1054-1056752

ข้าวผัดขี้เมาไข่เจียว
ข้าวผัดขี้เมาเผ็ดร้อนโปะด้วยไข่เจียวกรอบๆ ที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ แทนไข่ดาว เป็นการจับคู่ความอร่อยได้อย่างลงตัว บอกเลยจานนี้จานเดียวอร่อยอยู่แล้ว
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/QkdvZ5

1054-1056754

ไข่กระทะทรงเครื่อง
ไข่ดาวอย่างเดียวไม่พอ! มันต้องหนักเครื่องหลากหลายด้วยถึงจะเด็ดๆโดนๆ ทั้งแฮม หมูสับ กุ้ง เสิร์ฟบนกระทะร้อนๆ ไข่สองใบพร้อมเครื่องโปะหน้าครบแบบนี้อิ่มอร่อยเวอร์เลยล่ะ
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/cM3gBk

1054-1056756
ไข่เจียวดาวเค็ม
เป็นทั้งไข่เจียวและไข่ดาวเค็ม เค็มนิดๆ มันหน่อยๆของไข่เจียวและไข่ดาวเค็ม ที่รวมความอร่อยของทั้ง 2 ไข่ ไว้ในจานเดียว
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/N1evH5

1054-1056755

ไข่คอนโดกะเพราไก่กรอบ
ไข่เจียวแบบเดิมๆ แต่เพิ่มเติมความหนานุ่มด้วยการแปลงร่างเป็น “ไข่คอนโด” เหมือนจะทำยาก แต่ง่ายมากเพียงแค่มีหม้อ ก็จะได้ไข่ก้อนโตโปะด้วยรสชาติของกะเพราไก่กรอบร้อนๆ รสจัดจ้าน เมนูนี้รับรองว่าอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยล่ะ
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/M70sCY

1054-1056759
ไข่ซูเฟล่เบคอนกรอบ
ไข่ซูเฟล่เบคอนกรอบ ดูคล้ายขนมหวาน แต่เมนูนี้นั้นทำมาจากไข่ ซึ่งเนื้อไข่มีความฟูนุ่มราวกับได้กินขนมเค้ก ใครชอบเมนูหน้าตาดีแบบนี้ต้องลองทำเลย
ดูสูตร คลิก! http://goo.gl/pw4z5K

 
ขอบคุณภาพและข้อมูลดีๆบางส่วน จาก www.knorr.co.th/

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *